6 ต้นไม้มงคลช่วยเสริมดวง ปลูกแล้วรวย ช่วยเรียกทรัพย์ มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์

รวม 6 ต้นไม้มงคล นอกจากที่จะช่วยฟอกอากาศ ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่และสดชื่นแล้ว ยังมีความเชื่อกันว่า ต้นไม้มงคล ช่วยเสริมดวง ช่วยเรียกทรัพย์ กวักเงินเข้าบ้านอยู่ตลอดเวลา หนุนนำบารมี มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้มงคลมาให้ได้ทำความรู้จักว่าแต่ละต้นมีความหมายและความสำคัญอย่างไรบ้าง นอกจากนี้ต้นไม้มงคลสามารถปลูกในบ้านได้ เพราะเลี้ยงดูง่ายและตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามอีกด้วย

1. ต้นเงินไหลมา

  • เชื่อกันว่าเมื่อปลูก ต้นเงินไหลมา จะสมหวังตามชื่อ เงินทองจะไหลเข้าบ้าน ทำธุรกิจหรือลงทุนทำอะไรก็จะรุ่ง ได้ผลกำไรเยอะ นอกนี้ผู้ใหญ่จะคอยให้การสนับสนุน เป็นที่รักใคร แนะนำให้ปลูกวันอังคาร ในทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะยิ่งเสริมความโชคดี

2. ต้นวาสนา

  • เชื่อกันว่า ปลูกแล้วคนที่อยู่ในบ้านจะวาสนาดี การงานมีความก้าวหน้า โชคดีในทุกๆเรื่อง อีกทั้งยังเชื่อกันว่าหากปลูกแล้วต้นวาสนาออกดอกจะทำใหห้โชคดี มีโชคลาภตามมา

3. ต้นกวักมรกต

  • เป็นความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณว่า หากปลูกแล้วจะช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ดึงดูดคนดีๆ เข้ามาในชีวิต และหากใครที่ปลูกแล้วมีดอกจะยิ่งโชคดีเป็นทวีคูณ ซึ่งต้นกวักมรกตเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะเลี้ยงง่าย ปลูกในบ้านได้ และเป็นต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศได้ดี

4. ต้นสาลิกาลิ้นทอง

  • ต้นไม้มงคลที่เหมาะสำหรับคนค้าขาย หรืออาชีพที่ต้องพบปะลูกค้า เชื่อว่าหากปลูกไว้จะทำให้คนที่ปลูกมีเสน่หห์ โชคลาภ เมตตามหานิยม จะช่วยเสริมดวงให้มีโชคลาาภ เงินทองตามมา ค้าขายได้กำไร ประสบความสำเร็จ

5. ต้นกระบองเพชร

  • เป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเลี้ยงไม่ยาก และเหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มปลูกต้นไม้ เชื่อว่าปลูกแล้วจะช่วยเสริมดวงให้คนรักใคร่ อุปถัมภ์ค้ำจุน การงานก้าวหน้า และดึงดูดโชคลาภมาสู่ครอบครัว ยิ่งถ้าปลูกจนออกดอกจะทำให้คนปลูกมีเงินใช้ไม่ขาดมือ

6. ต้นนางกวัก

  • แน่นอนว่าการปลูกต้นนางกวัก จะช่วยเสริมดวงกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ แถมนอกจากเงินแล้วจะมีโชคลาภตามมาอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.